Bên dòng sông mê (Sào huyệt cuối cùng)

Tác giả:

Bùi Thanh Minh

Thể loại: Truyện dài - Tiểu thuyết, Văn học

Nhà xuất bản:

NXB Quân Đội Nhân Dân

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 09/03/2015

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Bên dòng sông Mê - Cuốn tiểu thuyết dày hơn bốn trăm trang, Bùi Thanh Minh miêu tả cuộc chiến đấu của bộ đội quân tình nguyện Việt Nam truy quét tàn quân Pôn pốt ở chiến trường Cămpuchia. Không gian nghệ thuật trong cuốn tiểu thuyết trải dài từ đất nước Cămpuchia về Việt Nam. Cuộc chiến được dựng lại, thật khốc liệt, đầy kịch tính đồng thời vẫn có những nét lãng mạn bởi khung cảnh thiên nhiên, nhất là bởi cục diện đối đầu của các nhân vật.

Tất cả có ba mươi nhân vật được nhắc tới nhiều nhất, của hai bên dân tộc Việt và Khơ me. Từ lãnh tụ đến người lính binh nhì của phía cách mạng và phía bên kia.

Đọc các tác phẩm đã xuất bản của Bùi Thanh Minh, điểm mạnh là xây dựng tính cách nhân vật. ở cuốn tiểu thuyết này, nhà văn lại chứng minh được khả năng đó. Hai mươi mốt nhân vật ở phía cách mạng, từ vị đại tướng đến anh lính. Và chín nhân vật ở phía bên kia, từ các lãnh tụ Khơme đỏ đến người dân thường. Hai dòng nhân vật mang bản sắc văn hoá của hai dân tộc khác nhau, tính cách mỗi nhân vật không trộn lẫn. Các nhân vật đều để lại ấn tượng đậm nét cho người đọc.

Mời các bạn đón đọc sách Bên dòng sông mê.

Kết nối với Waka