Beezus và Ramona

Tác giả:

Beverly Cleary

Thể loại: Thiếu nhi, Văn học thiếu nhi

Nhà xuất bản:

NXB Dân Trí

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 02/04/2018

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Beezus và Ramona được sáng tác năm 1955, là cuốn tiểu thuyết đầu tiên trong những cuốn sách tập trung vào nhân vật Ramona Quimby và chị gái Beatrice, hay Beezus. Đây là cuốn tiểu thuyết được viết từ góc nhìn của một cô bé chín tuổi khi phải đấu tranh để sống hòa thuận với cô em gái bốn tuổi của mình.

Beezus cố gắng kiên nhẫn với cô em gái nhỏ, nhưng đứa trẻ bốn tuổi nghịch ngợm như Ramona có thói quen làm những thứ gì khó ngờ nhất, gây bực bội nhất và xấu hổ nhất trên thế giới - lấy bột bôi lên mũi, mời bạn bè ở trường mẫu giáo tới nhà tổ chức tiệc khi chưa có sự cho phép của gia đình,... Đôi khi Beezus không thích Ramona lắm và thấy có lỗi vì điều đó. Đáng lẽ chị em là phải yêu thương nhau, nhưng Ramona bé nhỏ phiền phức bây giờ Beezus biết phải làm sao?

Cuốn tiểu thuyết đưa người đọc đi từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác, đôi khi là cả sự tức giận với những tình huống “dở khóc dở cười” mà Ramona gây ra.

Horn Book đã gọi Beezus and Ramona là “một cuốn sách hài hước, có những tình huống không thể ngờ tới, đồng thời cũng thể hiện rõ nét những mối quan hệ trong gia đình, điều mà thật không may, hiếm khi tìm thấy trong những cuốn sách dễ đọc.”

Năm 2010, Beezus và Ramona được chuyển thể thành tác phẩm điện ảnh có tên "Ramona and Beezus" do Joey King và Selena Gomez thủ vai chính.

Mời các bạn đón đọc Beezus và Ramona - Beverly Cleary!

Kết nối với Waka