Bài học Phần Lan 2.0

Tác giả:

Pasi Sahlberg

Thể loại: Giáo dục, Văn hóa - Xã hội

Nhà xuất bản:

NXB Thế Giới

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 08/05/2017

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Phần Lan được coi là một quốc gia có nền giáo dục phổ thông tốt nhất trên thế giới. Kỳ tích của giáo dục Phần Lan khi xây dựng được "nền giáo dục thiên đường" đã được cả thế giới quan tâm và ngưỡng mộ và báo chí hết lời ngợi ca.

"Bài học Phần Lan" là cuốn sách của nhà cải cách giáo dục lừng danh người Phần Lan Pasi Sahlberg. Cuốn sách kể lại hành trình biến Phần Lan từ một nước có nền giáo dục kém cỏi những năm 1970 trở thành quốc gia số 1 về giáo dục trên thế giới.

Tác giả Pasi Sahlberg đã thuật lại một cách chi tiết lịch sử của công cuộc cải cách giáo dục Phần Lan. Thông qua những câu chuyện thực tế và những con số có thật của nền giáo dục Phần Lan, ông đã mô tả tỉ mỉ những chiến lược và chiến thuật trong hoạch định nền giáo dục quốc gia này – một chiến lược hoàn toàn khác biệt so với các cuộc cải cách giáo dục khác trên toàn cầu.
 
Cuốn sách cũng hướng đến vai trò của giáo viên cũng như mối liên kết giữa cải cách giáo dục với các lĩnh vực khác của xã hội, đồng thời giải quyết được vấn đề: “Làm thế nào để những chính sách giáo dục khôn khéo mang đến sự phát triển thinh vượng đi đôi với giảm thiểu đói nghèo cho một quốc gia?”. Tác giả hy vọng mỗi đất nước, mỗi nhà làm chính sách và mỗi giáo viên sẽ có được cái nhìn sâu sắc, rút ra được kinh nghiệm và bài học cho riêng mình.

Mời các bạn đón đọc "Bài học Phần Lan - Pasi Sahlberg"!

Kết nối với Waka