5 nhân tố phát triển tư duy hiệu quả

Thể loại: Kỹ năng, Kỹ năng làm việc

Nhà xuất bản:

NXB Hồng Đức

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 24/09/2014

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Những cuốn sách về tư duy thường hướng tới một lĩnh vực cụ thể, ví dụ như tư duy trong đầu tư, tư duy trong lãnh đạo, tư duy trong quản trị,… đôi khi điều đó khiến bạn lầm tưởng mỗi trường hợp áp dụng kiểu tư duy đặc thù. Nhưng “5 nhân tố phát triển tư duy hiệu quả” củng cố cho bạn một chân lý rằng: nhiều thói quen tư duy trong cuộc sống hàng ngày khi được áp dụng thường xuyên sẽ tạo ra sự khác biệt. Cuốn sách giới thiệu những phương pháp kích thích tư duy độc đáo, để bạn, dù là ai và ở đâu, đều có thể tư duy hiệu quả cho mọi trường hợp.

5 nhân tố phát triển tư duy hiệu quả là 5 thói quen được tóm lược một cách rất ngắn gọn và cụ thể. Từ việc tìm hiểu vấn đề thấu đáo, mắc sai lầm, đặt câu hỏi, đi theo dòng ý tưởng và cuối cùng là sự thay đổi. Để giúp bạn nắm rõ vấn đề hơn, hai tác giả của cuốn sách đã dựa trên ý tưởng về các yếu tố tự nhiên cấu thành nên thế giới theo quan niệm Hy Lạp cổ: Đất, Lửa, Khí, Nước và đặt ra yếu tố thứ 5 là yếu tố quan trọng nhất, tổng hợp tinh túy 4 yếu tố còn lại. Làm chủ được 5 nhân tố này cũng chính là lúc bạn làm chủ cuộc đời và sự nghiệp của mình.

Edward B. BurgerMicheal Starbird là hai giáo sư toán học, vì thế những câu chuyện cũng như kinh nghiệm trong cuốn sách phần lớn đúc rút từ môi trường học tập.Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa các phương pháp tư duy này chỉ phù hợp trên giảng đường. Bạn sẽ cần đến cuốn sách này để cải thiện hiệu quả tri thức, thay đổi nhận thức của bạn về điểm số cũng như chất lượng. Ngay cả khi ban không còn “mài đũng quần trên ghế nhà trường”, thì cuốn sách vẫn là cẩm nang tư duy dành cho bất cứ khoảnh khắc nào trong cuộc đời bạn. Một cuộc sống tốt đẹp hơn cho chính mình là điều mong ước của tất cả mọi người.Không bó buộc mỗi người trong lối tư duy theo một hình mẫu thành công nào đó.

Trân trọng giới thiệu!

Kết nối với Waka