[Tóm tắt sách] Miếng bánh ngon bị bỏ quên

Thể loại: Kinh doanh, Đầu tư - Tài chính, Kiến thức kinh tế

Nhà xuất bản:

NXB Lao Động Xã Hội

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 21/09/2018

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Mặc dù từng là chủ nợ lớn nhất thế giới nhưng giờ đây Mỹ đã thành con nợ lớn nhất thế giới. Trong cuốn sách Miếng bánh ngon bị bỏ quên, tác giả Peter D. Schiff giải thích rằng Mỹ không còn là quốc gia có thể sản xuất và xuất khẩu hàng hóa, tạo ra của cải và tiết kiệm tiền bạc. Thay vào đó, nó dựa vào một nền kinh tế dịch vụ, đây là lựa chọn thay thế tồi cho nền kinh tế sản xuất, mang lại mức nợ cá nhân và quốc gia cao, và phải dựa vào các khoản vay nợ nước ngoài để chi trả cho việc chi tiêu quá mức.

Phần lớn người Mỹ không nhận thức được nền kinh tế đang tồi tệ như thế nào, chủ yếu là do chính phủ cố gắng che đậy hiện trạng thật sự. Khi chính phủ và các nhà đầu tư ngoại quốc nhận ra nước Mỹ không thật sự có độ uy tín tín dụng như bề ngoài, họ sẽ mệt mỏi khi phải vực dậy nền kinh tế quản lý yếu kém này. Những nhà đầu tư đang cố gắng bảo vệ bản thân khỏi đồng đô la bị mất giá và nền kinh tế nội địa bất ổn nên tìm kiếm cơ hội ở nước ngoài và mang tiền đi đầu tư ở nước ngoài, đầu tư vào vàng hay các tài sản có mức thanh khoản cao.

Miếng bánh ngon bị bỏ quên của Peter D. Schiff John Downes dành cho các nhà đầu tư tài chính, cố vấn tài chính và những cá nhân muốn hiểu rõ hơn mối quan hệ giữa chính sách nhà nước và nền kinh tế. Mặc dù cuốn sách được viết trước khi cuộc khủng hoảng tài chính bắt đầu vào năm 2007 nhưng lời khuyên của các tác giả vẫn có giá trị trong ngày nay.

Mời các bạn đón đọc "Miếng bánh ngon bị bỏ quên - Peter D. Schiff & John Downes"!

Kết nối với Waka