[Tóm tắt sách] - Khởi thuật

[Tóm tắt sách] - Khởi thuật

Tác giả:

Guy Kawasaki

Định dạng: Sách nói, Epub

Thể loại: Sách nói, Bí quyết kinh doanh

Ngày cập nhật: 15/06/2017

Thời lượng: 00:37:54

Giọng đọc: Đang cập nhật 741

Đây là bản tóm tắt của sách Khởi thuật. Các nội dung trong sách đã được Alpha Books giản lược một cách ngắn gọn và cô đọng nhất song tổng thể vẫn đầy đủ so với bản gốc.

Là một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất và bán chạy nhất, Khởi thuật như thể là một cuốn cẩm nang khởi nghiệp đặc biệt, một ngọn lửa thôi thúc bạn hành động và hành động đúng đắn. Khởi thuật sẽ cung cấp cho bạn tất cả những bước đi then chốt và cần thiết trong việc tung ra các sản phẩm, dịch vụ. Cuốn sách sẽ chỉ cho các nhà quản lý khơi dậy tư duy, tinh thần kinh doanh và óc sáng tạo tại các công ty đã được thiết lập hay cho những người mới tập sự muốn thành lập doanh nghiệp, giúp họ duy trì tính sáng tạo và luôn vươn lên.

Trong cuốn sách này, Kawasaki cung cấp cho độc giả khái niệm GIST - Great Ideas for Starting Things - Những Ý Tưởng Lớn Để Bắt Đầu Mọi Việc, bao gồm các kỹ năng đã được thử thách như khởi sự doanh nghiệp; định vị thị trường; thuyết phục khách hàng; hoạch định kế hoạch kinh doanh; tạo dựng mạng lưới; huy động vốn; khuếch trương thương hiệu và thanh thế...

Ngay những trang đầu tiên của sách, tác giả đã viết: “Mỗi người nên lựa chọn kỹ lưỡng con đường mà mình thích và phải toàn tâm toàn ý đi theo con đường đó”. Chỉ có niềm say mê và quyết tâm mới giúp cho con người thành công và chỉ khi dồn hết cả tâm trí bạn mới sống sót và tồn tại. Để thành công, trước khi bắt đầu một sự nghiệp kinh doanh cho mình, các bạn nên tự xem xét, đánh giá bản thân thật nghiêm khắc, nhằm xác định xem có thực sự muốn thành lập một công ty hay không. Các bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi:

Bạn có thể làm việc trong thời gian dài với mức lương thấp không?

Bạn có thể giải quyết việc luôn bị phản đối không?

Bạn có thể quản lý hàng chục nhân viên không?

Khởi thuật thực sự lôi cuốn, hấp dẫn và đầy những bài học bổ ích không chỉ cho những người muốn khởi nghiệp, và cả những doanh nhân đã có nhiều năm kinh nghiệm. Không nói xa xôi, viển vông hay lý thuyết xuông, Khởi thuật đưa chúng ta đi thẳng vào vấn đề, đi thẳng vào những thách thức mà cách giải quyết các tình huống mà khi bắt đầu bất cứ việc gì chúng ta cũng đều gặp phải.

Mời các bạn lắng nghe!

Kết nối với Waka