[Tóm tắt sách] 1.000 đôla và một ý tưởng

Tác giả:

Sam Wyly

Thể loại: Kinh doanh, Kiến thức kinh tế

Nhà xuất bản:

Đang Cập Nhật

Định dạng: Epub

Ngày cập nhật: 12/07/2019

Gói cước áp dụng: WAKA VIP

Đây là bản tóm tắt của sách 1.000 đôla và một ý tưởng. Các nội dung trong sách đã được Alpha Books giản lược một cách ngắn gọn và cô đọng nhất song tổng thể vẫn đầy đủ so với bản gốc.

Tư tưởng “Công việc của tôi là tạo dựng nên các công ty” như Sam Wyly đã viết trong trang bìa cuốn sách cũng như sự nghiệp, các mối quan hệ, những nỗ lực, chiến lược kinh doanh trong các ngành công nghệ, năng lượng, bán lẻ, các khoản đầu tư suốt 45 năm qua đã giúp ông trở thành một trong 1.000 người giàu nhất thế giới.

Từ những gian khổ cha mẹ ông phải đối mặt khi cố gắng bám trụ với nông trang sản xuất sợi cotton trong thời kỳ Suy thoái đến quá trình huấn luyện mà ông trải qua trên sân bóng trường trung học, tất cả đều được vị tỷ phú tự lập này tái hiện trong bức tranh về những năm tháng niên thiếu ở Lousiana, khoảng thời gian đã chuẩn bị sẵn sàng cho ông để đón nhận những điều đang chờ đợi phía trước. Kinh nghiệm bán hàng với IBM và Honeywell ở Dallas những năm đầu thập niên 1960 đã khiến ông nảy ra ý tưởng về “phần mềm ứng dụng máy tính” đầu tiên. Quyết định mạo hiểm bằng 1.000 USD tiền tiết kiệm, ông thành lập University Computing năm 1963, cổ phần hóa hai năm sau đó và trở thành triệu phú ở độ tuổi 30.

Với kết cấu vừa mang tính tự sự, vừa là cẩm nang kinh doanh đầy cảm hứng, cuốn sách 1.000 đôla và một ý tưởng là sự chia sẻ những hiểu biết mới mẻ, những bài học cuộc sống giản đơn về điều cần có để kiến tạo, xây dựng và phát triển những công ty thành công đủ khả năng thách thức những công ty hàng đầu thế giới.

Mời các bạn đón đọc [Tóm tắt sách] 1.000 đôla và một ý tưởng - Sam Wyly!

Nghe đọc sách
Sách này đã có phiên bản Audio

Kết nối với Waka